10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD

Kenh14 05-03-2021

Những tổn thất về doanh thu du lịch của các quốc gia trên thế giới là con số không hề nhỏ.

Dịch Covid-19 đã cản trở ngành du lịch và lữ hành trong năm qua. Các quốc gia trên thế giới vẫn đang phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là tài chính. Dưới đây chính là top 10 quốc gia bị thiệt hại doanh thu du lịch lớn nhất vì đại dịch trong năm qua do ESTA (Hệ thống Điện tử cho Ủy quyền Du lịch) công bố.

Mỹ

Tính đến tháng 1 năm 2021, Mỹ đã báo cáo số trường hợp mắc Covid-19 và tử vong nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Hơn nữa, đất nước cờ hoa cũng phải chịu tổn thất lớn nhất về doanh thu du lịch do đại dịch, lỡ mất khoản tiền 147,245 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2020.

Nhiều bang ở Mỹ đã ngăn chặn việc đi lại để phòng tránh sự lây lan của Covid-19. Trong khi đó, cả nước Mỹ cũng thực hiện lệnh cấm đi lại từ các vùng dịch, bao gồm châu Âu.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 1.

Ảnh: @our_newyork

Tây Ban Nha

Trong năm 2020, số lượng du khách nước ngoài đến Tây Ban Nha chỉ dưới 20 triệu người. Mức thiệt hại về doanh thu du lịch của đất nước này là 46,707 tỷ USD, lớn nhất so với bất kỳ quốc gia châu Âu nào.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã mở cửa trở lại để đón du khách từ các nước EU và Schengen khác vào mùa hè vừa qua nhưng vẫn hạn chế đối với khách du lịch ở một số vùng lãnh thổ khác, bao gồm Mỹ.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 2.

Ảnh: @durchsobjektivbetrachtet

Pháp

Được mệnh danh quốc gia có lượt ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, Pháp thường đón hơn 89 triệu khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã khiến con số đó sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2020, dẫn đến tổng doanh thu du lịch mất 42,036 tỷ USD chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Thái Lan

Thái Lan đã bắt đầu từng bước mở cửa trở lại một cách an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho khách du lịch quốc tế. Điều này được đánh giá là tin đáng mừng đối với nền kinh tế của xứ sở chùa vàng.

Trong năm qua, Thái Lan đã chứng kiến doanh thu du lịch tổn thất 37,504 tỷ USD do đại dịch. Đây là con số cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở châu Á, theo báo cáo mới nhất của ESTA.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 4.

Ảnh: @visit.bangkok

Đức

Ở Đức, tổng doanh thu du lịch bị thiệt hại từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020 là 34,641 tỷ USD. Đây là mức thất thu nhiều thứ 5 trên thế giới và thứ 3 châu Âu, chỉ sau Tây Ban Nha và Pháp.

Nước này cũng đã dỡ bỏ các hạn chế đối với du lịch từ các quốc gia lân cận vào tháng 6 nhưng vẫn đóng cửa đối với nhiều vùng khác, bao gồm những người đến từ Mỹ và Anh. Điều này được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi du lịch của đất nước.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 5.

Ảnh: @instalife_aa

Ý

Nước Ý được nhắc đến như một điểm nóng về Covid-19 trong giai đoạn đầu của đại dịch và không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành du lịch nước này đã trải qua những thiệt hại to lớn kể từ đó. Những điểm đến hàng đầu của Ý cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Theo báo cáo, tổng thiệt hại được xác nhận là 29,664 tỷ USD trong 10 tháng đầu của năm 2020, khi đất nước vẫn đóng cửa với du khách từ Hoa Kỳ và các thị trường trọng điểm khác.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 6.

Ảnh: Getty

Vương quốc Anh

Trong khi Vương quốc Anh tiếp tục bị ảnh hưởng bởi một biến thể mới của Covid-19 dường như lây lan dễ dàng hơn, thì thiệt hại về doanh thu du lịch của đất nước đang ngày càng chồng chất, lên tới 27,889 tỷ USD dựa trên số liệu mới nhất mà ESTA phân tích.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 7.

Ảnh: @nacelfrance

Úc

Nước Úc hiện đang có tổn thất doanh thu du lịch gần bằng Vương quốc Anh với 27,206 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2020. Quốc gia này được khen ngợi vì phản ứng nhanh chóng với đại dịch và vẫn đề cao cảnh giác khi tiếp tục đóng cửa biên giới.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 8.

Ảnh: @pearl_pic_and_art

Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng sớm nhất bởi đại dịch. Chính vì điều này, ngành du lịch của Nhật Bản cũng bị tổn thất không kém, khiến chính quyền buộc phải hoãn Thế vận hội mùa hè ở Tokyo đến năm 2021. Tổng doanh thu du lịch của Nhật Bản mất 26,027 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2020, xếp thứ 9 trong số các quốc gia trên thế giới.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 9.

Ảnh: @weroad_it

Hồng Kông

Hồng Kông cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch, khiến doanh thu mất 24,069 tỷ USD. Tuy nhiên, họ đã vạch ra một lộ trình để phục hồi, Tổng cục Du lịch Hồng Kông gần đây cũng đã đưa ra một danh sách tiêu chuẩn các quy trình vệ sinh để giúp chuẩn bị cho việc tiếp tục hoạt động du lịch trong nước.

10 quốc gia thất thu du lịch nhiều nhất thế giới vì dịch Covid-19: Nước dẫn đầu có số tiền lên đến 147,245 tỷ USD - Ảnh 10.

Ảnh: @ofer_meshorer

Nguồn: Traveller


Tin mới nhất

Sân khấu trên mặt nước trong show diễn triệu đô tại Phú Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Màn công diễn đầu tiên của 'Sắc màu Venice' tối 21/4 tại Phú Quốc United Center đưa hàng vạn khán giả vào một châu Âu huyền diệu, dưới ánh sáng, công nghệ mãn nhãn.

Ngôi làng kiếm hàng triệu USD nhờ bán đá cuội

VnExpress 3 giờ trước

Trung Quốc - Người dân trong một ngôi làng nhỏ bên bờ Dương Tử, Tứ Xuyên thu về hàng triệu USD nhờ bán đá nhặt dưới sông.

Đến với Đà Lạt tính ăn sập chợ đêm, ai ngờ đâu lại gặp cảnh tượng dở khóc dở cười khi phải ngồi ăn dưới "thác nước" chảy ầm ầm

Kenh14 3 giờ trước

Đã từ lâu, khi nói đến chợ đêm Đà Lạt là nhắc tới những món ăn hè phố, nhưng chẳng mấy ai nói đến món đặc sản còn thú vị hơn thế rất nhiều.

Du lịch VnExpress ra mắt chuyên mục Ăn và Chơi

VnExpress 5 giờ trước

Chuyên mục Ăn và Chơi cung cấp thông tin về điểm đến, kinh nghiệm du lịch cũng như các khuyến mại hot theo mùa.

Cá mập dài 3m tấn công nữ du khách

VnExpress 6 giờ trước

Mỹ - Một phụ nữ chưa rõ danh tính bị cá mập hổ tấn công khi đang bơi cùng nhóm du khách tại Hawaii.

Cụ bà 96 tuổi bán bánh xuyên đêm

VnExpress 6 giờ trước

Trung Quốc - Sau khi một nhiếp ảnh gia quay video cụ Zhang Yuzhen bán bánh rau nửa đêm ở Hà Nam, thực khách kéo tới xếp hàng dài chờ mua.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại "kỳ dị" trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối

Kenh14 16 giờ trước

Đi du lịch các quốc gia này lần đầu tiên, đừng bất ngờ vì những cảnh tượng "có một không hai" dưới đây nhé!

Nơi lợn rừng chạy đầy đường không ai bắt

VnExpress 18 giờ trước

Israel - Người dân ở thành phố Haifa đã quá quen với việc đi lại chung đường với lợn rừng, hay chứng kiến cảnh chúng lục thùng rác.

Xem xét mở lại thị trường du lịch quốc tế để cứu doanh nghiệp

ThanhNien 1 tháng trước

Bộ VH-TT-DL đang đang họp bàn để tổ chức đón du khách quốc tế, cứu doanh nghiệp du lịch trong nước đang gặp khó khăn.