8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên

VnExpress 02-08-2021

Không được phép mặc quần jeans xanh, không được tiêu nội tệ... là những điều cần biết khi du khách cân nhắc ghé thăm Triều Tiên.

Triều Tiên luôn được coi là một ẩn số của ngành du lịch do có ít thông tin về quốc gia này lọt ra ngoài. Trong những năm gần đây, Triều Tiên được ghi nhận là đang phát triển về du lịch, song du khách cần lưu ý một số điều khi cân nhắc ghé thăm nơi này. Tạp chí du lịch The Travel tiết lộ những điều cần biết trước khi du lịch Triều Tiên.

1. Không được phép mặc quần jeans xanh

Ảnh: @_blue_jeans/Instagram

Bạn có thể mặc quần jeans đen, trắng nhưng quần jeans xanh bị nghiêm cấm tại Triều Tiên. Trên thực tế, với tư cách là khách du lịch, bạn có thể được phép mặc quần jeans xanh, nhưng không được mặc đến đài tưởng niệm Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Tuy nhiên, tốt nhất hãy tránh mặc loại quần này để không gặp rắc rối.

2. Chỉ có 3 kênh truyền hình

Ảnh: @make1aus/Instagram

Ở Triều Tiên, mọi thứ được kiểm soát bởi chính phủ. Do đó, quốc gia này giới hạn người dân và khách du lịch chỉ được xem 3 kênh truyền hình. Trong đó, chỉ 2 kênh phát vào cuối tuần, kênh còn lại thường được phát vào khung giờ tối.

3. Không được dùng tiền địa phương

Ảnh: @banknotecollection_kr/Instagram

Khách du lịch nước ngoài không được phép sử dụng nội tệ Triều Tiên. Thậm chí, bạn không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Tuy nhiên, du khách có thể giao dịch và mua sắm bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nếu bị bắt quả tang sử dụng nội tệ, bạn có thể bị trừng phạt.

4. Không được mang theo sách tôn giáo

Ảnh: @biblereadingchallenge/Instagram

Nếu bạn là một nhà truyền giáo có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên thì hãy bỏ suy nghĩ đó vì đây không phải là một quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Tất cả các sách liên quan đến tôn giáo đều bị nghiêm cấm tại đây. Nếu bị bắt, hình phạt lớn nhất sẽ là tử hình.

5. Không có nước giải khát có ga của Mỹ

Ảnh: @disney_foodie_girl/Instagram

Triều Tiên cấm các thương hiệu của Mỹ và một số thương hiệu lớn khác. Tính đến năm 2015, Triều Tiên và Cuba là hai quốc gia cấm các sản phẩm của Coca Cola. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, hiện chỉ còn duy nhất Triều Tiên là cấm thương hiệu nước giải khát này.

6. Không được chụp ảnh dân địa phương

Ảnh: @soviet_tours/Instagram

Theo The Travel, du khách đến Triều Tiên không được nói chuyện và chụp ảnh với người dân địa phương. Nhiều người đồn rằng có người địa phương đã bị hành quyết vì tự ý nói chuyện với người nước ngoài, song trên thực tế, điều này là sai sự thật. Người tự ý nói chuyện với người nước ngoài chỉ nhận được một cảnh báo nghiêm khắc. Ngoài ra, du khách không được phép tự ý chụp ảnh tượng đài công cộng, cảnh quan hoặc các vật dụng quân sự.

7. Không được thảo luận về chính phủ

Ảnh: @vereinteskorea/Instagram

Người dân địa phương cũng như du khách đều bị cấm bàn luận về chính phủ, chính trị, đặc biệt là trong các cuộc chỉ trích. Nếu bị bắt, họ sẽ được đưa đến các trại cải tạo, trải qua quá trình lao động khổ sai và được truyền bá một số hệ tư tưởng của quốc gia này, học lại các giá trị của chế độ.

8. Vinh danh nhà lãnh đạo

Ảnh: @nkorea.travel2.0/Instagram

Nhà lãnh đạo tối cao giữ vị trí cao nhất tại Triều Tiên, cả trong quá khứ và hiện tại. Là một du khách, bạn cũng cần trang trọng cúi đầu và đặt hoa trước tượng đài Kim Nhật Thành và các nhà lãnh đạo khác. Đây là hành động bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đặt chân đến quốc gia của họ.

Trung Nghĩa (Theo The Travel)


Tin mới nhất

Lần du lịch cuối cùng của Phi Nhung ở Việt Nam: Khoảnh khắc vui vẻ hiếm hoi trước khi bước vào trận chiến Covid

Kenh14 35 phút trước

Địa điểm du lịch cuối cùng của Phi Nhung là một vùng biển xinh đẹp ở phía Nam Việt Nam.

Cây 'nhảy múa' lúc hoàng hôn ở Indonesia

VnExpress 1 giờ trước

Nước biển rút là lúc những cây đước lộ ra với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa.

Khách du lịch đổ xô xem núi lửa phun trào

VnExpress 3 giờ trước

Tây Ban Nha - Mặc dù phải sơ tán 6.000 dân, đảo La Palma vẫn thu hút du khách vì núi lửa phun trào hiếm thấy.

Chuyến du lịch đặc biệt nhất trong đời của Phi Nhung: Không resort 5 sao, chỉ có tình yêu thương và hành động đẹp làm khán giả nhớ mãi

Kenh14 3 giờ trước

Những hình ảnh về chuyến du lịch của Phi Nhung làm nhiều người không khỏi xúc động.

10 món từ khoai tây ngon nhất thế giới

VnExpress 4 giờ trước

Đầu bếp quá cố từng được trao sao Michelin, Joël Robuchon, tuyên bố rằng ông có tất cả mọi thứ nhờ vào món khoai tây nghiền.

Thái Lan chính thức công bố 4 giai đoạn mở cửa du lịch

Kenh14 5 giờ trước

Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch 4 bước mở cửa du lịch, sau khi cộng đồng doanh nghiệp nước này yêu cầu một kế hoạch rõ ràng và dứt khoát.

Thí điểm mở cửa du lịch Phan Thiết từ 20/10

VnExpress 5 giờ trước

Bình Thuận - Khách nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đạt tiêu chí an toàn sẽ được du lịch Phan Thiết từ ngày 20/10.

Những kỷ niệm đáng nhớ ở Thảo Cầm Viên

VnExpress 7 giờ trước

TP HCM - Năm 26 tuổi, khi hẹn hò bạn trai, Linh đề xuất đi Thảo Cầm Viên, nơi cô và anh đều đến đây lúc nhỏ, để nhớ về những ký ức nhiều nụ cười.

Cuộc 'tháo chạy' vì Covid-19 trong ký ức hướng dẫn viên

VnExpress 1 tháng trước

Khi tin về các ca nhiễm mới tràn trên mặt báo, tâm trạng du khách chùng xuống, một số người đòi tách đoàn từ châu Âu về Việt Nam trong đêm.