Bán ghế trống cho khách muốn riêng tư trên máy bay

VnExpress 03-03-2021

UAE - Hành khách ngồi ghế phổ thông muốn có không gian để thực hiện giãn cách xã hội sẽ phải trả thêm 55-165 USD.

Kể từ đầu tháng 3, khách hàng đã mua vé thành công của Emirates được mua thêm chỗ trống ngay bên cạnh với chi phí từ 55 đến 165 USD/người và cộng thêm thuế. Họ chỉ được phép mua khoảng trống này tại quầy làm thủ tục tại sân bay, nếu chỗ này còn sẵn thay vì có thể đặt trước.

Hãng bay có trụ sở ở Dubai cho biết chính sách mới được tung ra dựa trên các phản hồi từ khách hàng - những người mong muốn có thêm không gian riêng tư, đặc biệt trong Covid-19. Giám đốc truyền thông của Emirates, Boutros Boutros cho biết nền kinh tế của máy bay dựa trên việc lấp đầy ghế, khách hàng nếu muốn có chỗ trống có thể trả thêm tiền.

Động thái mới được đưa ra sau 8 tháng, kể từ khi Emirates cho rằng việc bỏ cách ghế giữa để tạo khoảng cách trên máy bay, giãn cách xã hội là một động thái kinh doanh phi lý. Ảnh: Emirates

Trong giai đoạn đầu của đại dịch, nhiều hãng bay trên thế giới đã bỏ trống ghế giữa để tạo khoảng cách xã hội an toàn cho hành khách. Đây không phải hãng bay đầu tiên tính phí những hành khách muốn giữ chỗ trống bên cạnh mình. Vào tháng 5, Frontier Airlines đã giới thiệu chính sách tùy chọn chỗ ngồi có nhiều khoảng trống hơn. Theo đó, khách hàng mất thêm 39 USD nếu muốn để trống ghế giữa. Nhưng chiến lược này nhanh chóng kết thúc sau khi hãng nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Anh Minh (Theo Fox News)

Chiếc ghế máy bay 'hot' nhất 2021


Tin mới nhất

Lần du lịch cuối cùng của Phi Nhung ở Việt Nam: Khoảnh khắc vui vẻ hiếm hoi trước khi bước vào trận chiến Covid

Kenh14 1 giờ trước

Địa điểm du lịch cuối cùng của Phi Nhung là một vùng biển xinh đẹp ở phía Nam Việt Nam.

Cây 'nhảy múa' lúc hoàng hôn ở Indonesia

VnExpress 2 giờ trước

Nước biển rút là lúc những cây đước lộ ra với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa.

Khách du lịch đổ xô xem núi lửa phun trào

VnExpress 4 giờ trước

Tây Ban Nha - Mặc dù phải sơ tán 6.000 dân, đảo La Palma vẫn thu hút du khách vì núi lửa phun trào hiếm thấy.

Chuyến du lịch đặc biệt nhất trong đời của Phi Nhung: Không resort 5 sao, chỉ có tình yêu thương và hành động đẹp làm khán giả nhớ mãi

Kenh14 4 giờ trước

Những hình ảnh về chuyến du lịch của Phi Nhung làm nhiều người không khỏi xúc động.

10 món từ khoai tây ngon nhất thế giới

VnExpress 5 giờ trước

Đầu bếp quá cố từng được trao sao Michelin, Joël Robuchon, tuyên bố rằng ông có tất cả mọi thứ nhờ vào món khoai tây nghiền.

Thái Lan chính thức công bố 4 giai đoạn mở cửa du lịch

Kenh14 6 giờ trước

Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch 4 bước mở cửa du lịch, sau khi cộng đồng doanh nghiệp nước này yêu cầu một kế hoạch rõ ràng và dứt khoát.

Thí điểm mở cửa du lịch Phan Thiết từ 20/10

VnExpress 7 giờ trước

Bình Thuận - Khách nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đạt tiêu chí an toàn sẽ được du lịch Phan Thiết từ ngày 20/10.

Những kỷ niệm đáng nhớ ở Thảo Cầm Viên

VnExpress 8 giờ trước

TP HCM - Năm 26 tuổi, khi hẹn hò bạn trai, Linh đề xuất đi Thảo Cầm Viên, nơi cô và anh đều đến đây lúc nhỏ, để nhớ về những ký ức nhiều nụ cười.

Bữa tối 1.000 USD tăng giá 200 lần vì trả bằng Bitcoin

VnExpress 6 tháng trước

Mỹ - Năm 2013, một thực khách tiêu 10 Bitcoin để mời hàng chục người lạ ăn tối ở San Francisco. Chủ nhà hàng khôn ngoan đã giữ lại khoản tiền này.