Bồi bàn tuyệt vọng vì không được cầm 2.000 USD tiền tip

VNExpress 03-12-2020

Mỹ - Niềm vui của nữ bồi bàn nhanh chóng vụt tắt khi cô biết mình không được cầm một đồng nào từ số tiền tip từ vị khách hào phóng.

Emily Bauer là nhân viên mới của nhà hàng Red Hook Seafood and Bar ở thành phố San Antonio, bang Texas. Vào ngày chủ nhật đông khách cuối tháng 11, Bauer liên tục xin lỗi một thực khách tại bàn cô phụ trách vì đồ ăn lên chậm.

Vị khách chỉ nói rằng anh hiểu. Người này cũng bày tỏ sự cảm thông với nữ bồi bàn, vì bản thân cũng là chủ một nhà hàng và biết công việc phục vụ bàn vất vả thế nào. Ra về, anh ta hào phóng để lại 2.000 USD tiền tip cho Bauer cùng lời chúc Giáng sinh vui vẻ.

Khi nhận tiền tip lớn, Bauer bật khóc. Cô dự định dành hết số tiền này cho hai đứa con - một hai tuổi, một mới 5 tháng, và cùng chúng đón một Giáng sinh vui vẻ. Tuy nhiên, niềm vui của nữ bồi bàn nhanh chóng vụt tắt khi quản lý nhà hàng thông báo quy định nhân viên không được cầm tiền tip lớn hơn 500 USD - nghĩa là Bauer không được nhận bất kỳ đồng nào.

Nhà hàng hải sản Red Hook Seafood and Bar ở San Antonio nơi Emily Bauer làm việc. Ảnh: Red Hook Seafood and Bar

Một số người gợi ý rằng, nhà hàng nên đưa cho Bauer 500 USD từ số tiền 2.000 USD đó, vì nó vẫn phù hợp với quy định. Tuy nhiên, chủ quán từ chối. Điều này khiến nhiều người, trong đó có Bauer, bức xúc. Họ cho rằng quy định của nhà hàng không minh bạch.

"Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có nghĩa vụ nói với khách rằng họ không thể tip quá nhiều, vì ở đây có giới hạn số tiền nhân viên được nhận. Nếu không, nhà hàng nên ghi rõ quy định tiền boa trên thực đơn hay hóa đơn", Bauer nói.

Sau khi biết câu chuyện, vị khách tip cho Bauer đã gọi điện đến nhà hàng và bày tỏ sự thất vọng. Hiện tại nhà hàng vẫn từ chối giải thích lý do thu toàn bộ tiền tip của nhân viên.

Anh Minh (KVUE)

Bị chỉ trích vì tip 120 USD

Bồi bàn bật khóc vì được tip 1.000 USD


Tin mới nhất

Lý Tử Thất khơi mào tranh cãi nguồn gốc kimchi

VNExpress 1 giờ trước

Một cuộc tranh cãi nổ ra giữa người dùng mạng Trung Quốc và Hàn Quốc về nguồn gốc đích thực của kimchi.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

VNExpress 5 giờ trước

Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Một phần ba doanh nghiệp du lịch Thái Lan đóng cửa

VNExpress 7 giờ trước

34,7% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, phụ thuộc vào du khách trên toàn quốc phải đóng cửa hoặc ngừng kinh doanh.

Quán ăn gần 30 năm đổi món mỗi ngày

VNExpress 9 giờ trước

TP HCM - Khách đến quán cô Thuận trước dãy chung cư trên đường Tháp Mười, quận 6 không biết trước hôm nay họ sẽ được ăn gì.

Khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m ở Bình Phước

VNExpress 9 giờ trước

Bình Phước - Chùa Phật Quốc Vạn Thành vừa khánh thành tượng Phật Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m, tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.

Biến máy bay thành xe ôtô

VNExpress 9 giờ trước

Anh - Người đàn ông mua hẳn chiếc Boeing 737 cũ và biến nó thành xe van cắm trại phục vụ các kỳ nghỉ cho gia đình.

Mùa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

VNExpress 12 giờ trước

Đà Nẵng - Từng chùm hoa bé nhỏ bung nở đung đưa trong gió, tựa như những quả chuông nhỏ cuốn hút du khách khi đến Bà Nà mùa xuân.

Khám phá Nam đảo Phú Quốc dịp Tết Nguyên Đán

VNExpress 12 giờ trước

Kiên Giang - Nam đảo tập hợp các bãi biển đẹp, khu vui chơi giải trí lớn và đặc biệt là đường cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới.

Khách sạn cách ly có trả phí tại TP.HCM phòng chống dịch Covid-19 thế nào?

ThanhNien 1 tháng trước

Các khách sạn cách ly có trả phí tại TP.HCM vừa nhận được thông báo Sở Du lịch TP.HCM về việc thực hiện nghiêm túc các nội dung được yêu cầu sau ca Covid-19 xuất hiện tại TP.HCM.