Cách ly 189 du khách, người dân bay cùng hay liên quan đến 6 chuyến bay

ThanhNien 17-03-2020

Liên quan đến 6 chuyến bay: VN0054, VN1547, QR974, VN54, VN18 và QR970, tỉnh Quảng Nam đã giám sát, cách ly 189 người là du khách, người dân địa phương tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19.

Ngày 17.3, theo ghi nhận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, liên quan đến chuyến bay VN0054 ngày 2.3 (có bệnh nhân số 17 ở Hà Nội), có 39 trường hợp phải cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.
Kết quả là 2 trường hợp dương tính và 37 trường hợp âm tính. Ngoài ra, liên quan đến 2 bệnh nhân người Anh (BN số 22 và 23 tại Đà Nẵng, đi cùng chuyến VN0054), có thêm 16 trường hợp là người dân địa phương phải cách ly.
Cách ly 189 du khách, người dân bay cùng hay liên quan đến 6 chuyến bay - ảnh 1

Khu cách ly tập trung tại Hội An

Ảnh: Hữu Trà

Với chuyến bay VN1547 ngày 6.3 (có BN số 30, lưu trú tại Huế), qua điều tra phát hiện 40 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.
Liên quan chuyến bay QR974 ngày 2.3 (có BN số 34, tại Bình Thuận), tỉnh Quảng Nam phát hiện có 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 34.
Đối với chuyến bay VN54 ngày 9.3 (BN thứ 46, tại Hà Nội), phát hiện 21 trường hợp lưu trú tại 9 khách sạn tại Hội An. Hiện đã được cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm (hiện tại chưa có kết quả xét nghiệm).
Còn chuyến bay VN18 ngày 9.3 (BN số 50, tại Hà Nội), có 38 trường hợp phải cách ly, trong đó có 2 hướng dẫn viên và 1 lái xe. Đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đang chờ kết quả.
Cách ly 189 du khách, người dân bay cùng hay liên quan đến 6 chuyến bay - ảnh 2

Quảng Nam trưng dụng khách sạn 4 sao làm nơi cách ly du khách quốc tế

Ảnh: Hữu Trà

Trong khi đó, chuyến bay QR970 ngày 10.3 (BN số 53, tại Hà Nội) cũng khiến 21 trường hợp lưu trú tại 4 khách sạn ở Hội An phải cách ly theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm (đang chờ kết quả).
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho hay liên quan tàu QN-8788, du thuyền Athena ngày 6.3 (bệnh nhân số 33, tại Quảng Ninh - cùng chuyến bay bệnh nhân thứ 17), có 6 trường hợp lưu trú tại phải cách ly, mẫu xét nghiệm đều âm tính.
Riêng trường hợp bệnh nhân là hướng dẫn viên du lịch (BN số 39, tại Hà Nội), có 2 trường hợp cách ly, đã lấy mẫu bệnh phẩm và chưa có kết quả xét nghiệm.
Cách ly 189 du khách, người dân bay cùng hay liên quan đến 6 chuyến bay - ảnh 3

Du khách rời khu cách ly ở Hội An sau 14 ngày

Ảnh: Kỳ Xuân

Tại Quảng Nam, đến thời điểm này đã phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhưng cả 3 ca này đều là những ca nhiễm xâm nhập (3 du khách người Anh). Các kết quả xét nghiệm người địa phương tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng cộng tỉnh Quảng Nam gửi mẫu xét nghiệm và công bố từ ngày 8.3 - 16.3, có 262 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2.

Tin mới nhất

8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên

VnExpress 1 giờ trước

Không được phép mặc quần jeans xanh, không được tiêu nội tệ... là những điều cần biết khi du khách cân nhắc ghé thăm Triều Tiên.

Cuộc 'tháo chạy' vì Covid-19 trong ký ức hướng dẫn viên

VnExpress 1 giờ trước

Khi tin về các ca nhiễm mới tràn trên mặt báo, tâm trạng du khách chùng xuống, một số người đòi tách đoàn từ châu Âu về Việt Nam trong đêm.

Những điểm du lịch rùng rợn nhưng được yêu thích

VnExpress 4 giờ trước

Nhà thờ trang trí bằng xương người, đại học giữ đầu kẻ sát nhân hàng loạt... là những điểm đến rùng rợn nhưng lại đông du khách.

Hàng trăm người diễu hành với rắn ở Ấn Độ

VnExpress 18 giờ trước

Bất chấp dịch bệnh, hàng trăm tín đồ Hindu vẫn nhảy múa và diễu hành với rất nhiều rắn tại lễ hội ở bang Bihar, cuối tháng 7.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

VnExpress 22 giờ trước

Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.

Các món ăn tạo sự nổi tiếng cho ẩm thực Singapore

VnExpress 1 ngày trước

Cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, trà sườn heo, hàu chiên trứng... là những món ăn mà du khách ghé thăm đảo quốc sư tử hiếm khi bỏ qua.

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không?

Kenh14 1 ngày trước

Những ngày này, khi người dân Hà Nội đều đang ở nhà làm bạn với điều hoà và căn bếp, bạn còn nhớ gì về những con đường quen thuộc luôn bị tắc mỗi khi đi làm không?

Những cú sốc văn hóa khi đến Thụy Điển

VnExpress 1 ngày trước

Khi gặp người quen ở bến xe bus, dân Thuỵ Điển thường không bắt chuyện, vì thích sự riêng tư và tôn trọng không gian của người khác.

Bạn đã biết cách đi khắp châu Á mà không cần visa?

Zing 1 năm trước

Không phải vất vả xin visa các nước, chỉ cần dạo một vòng quanh TP.HCM, Oppo Find X2 sẽ giúp bạn lưu lại những bức ảnh check-in đặc sắc ở những con phố “cộp mác” nước ngoài.