Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất!

Kenh14 05-04-2021

Từ năm 83 tuổi, cụ bà đã để dành lương hưu và tiền buôn bán cho chuyến du lịch vào những năm cuối của cuộc đời.

Thời gian gần đây trên MXH thường xuyên có những bộ ảnh cụ ông cụ bà đi du lịch theo cặp vợ chồng, nhóm bạn, thậm chí là một mình… Những album ảnh này đều có lượng tương tác khủng, phần nào cho thấy sự tò mò và ngưỡng mộ của người trẻ dành cho các ông bà - những người còn đủ sức khoẻ và lạc quan để cuối đời làm điều mình thích, tận hưởng cuộc sống.

Nối tiếp series ông bà đi khắp thế gian là bộ ảnh của cụ bà Elena Erkhova người Nga. Dù đã qua đời nhưng hành trình đi du lịch quanh thế giới vào năm 2019 (khi 91 tuổi) của cụ đã trở thành “di sản” truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người trên thế giới. Bộ ảnh được đăng tải bởi cháu trai của cụ.

Từ những năm 1970, cụ bà Elena đã có dịp đi Pháp, Ba Lan, Đức… Bà nhận ra du lịch là sở thích của mình từ hồi trẻ nhưng các chuyến đi thường quá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian… Mãi cho tới khi 83 tuổi, bà mới có điều kiện để thực hiện dự định của mình và quyết định tiết kiệm để đi du lịch thế giới. Số tiền bà dành dụm từ khoản lương hưu và tiền buôn bán từ khi 83 tuổi được dành cho việc du lịch.

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 1.
Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 2.

Và trong chuyến hành trình ở độ tuổi 90 của mình, cụ bà Elena Erkhova đã đặt chân tới Cộng hòa Tuva, Novosibirsk, Núi Elbrus và Moscow, Đức, Thái Lan, Tenerife (Tây Ban Nha), Ý, Việt Nam và nhiều địa điểm khác…

Cùng xem thêm một số khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của cụ bà Elena Erkhova:

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 3.

Sang du lịch Việt Nam ngồi xe máy check-in là ai cũng nhận ra phải không nào?

Cụ vẫn đủ khoẻ để đi biển Thái Lan…

Cụ vẫn đủ khoẻ để đi biển Thái Lan…

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 5.

… Và đi bè ở Mông Cổ

Cụ bà 91 tuổi người Nga một mình đi du lịch khắp thế giới bằng tiền tiết kiệm, còn đến cả Việt Nam cưỡi xe máy cực chất! - Ảnh 6.

Cụ Elena rất mê các hoạt động thể chất. Đây là vài khoảnh khắc ở Đức

Cụ cũng check-in như giới trẻ đây

Cụ cũng check-in như giới trẻ đây

Cụ cũng check-in như giới trẻ đây

Cụ cũng check-in như giới trẻ đây

Nguồn: Bored Panda


Tin mới nhất

Check-in 5 quán cà phê trong ngõ nhỏ Hà Nội

VnExpress 1 giờ trước

Những quán cà phê yên tĩnh nằm ở Xóm Hà Hồi, Hàng Bún hay Báo Khánh hợp với người mê quán xá nhưng vẫn muốn có không gian để làm việc.

Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây

VnExpress 3 giờ trước

Duyên đã từ TP HCM đi Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và "cán đích" ở mũi Cà Mau trong hơn 3 ngày.

Vẻ đẹp thần tiên của mùa xuân Hà Lan

VnExpress 8 giờ trước

Đại dịch diễn ra giúp Albert Dros có thêm thời gian cầm máy ảnh đi khắp quê hương Hà Lan và phát hiện ra nhiều khung hình đẹp mê hồn.

Thái Lan tìm cách giúp khách bớt thời gian cách ly khi trở về

VnExpress 17 giờ trước

Không chỉ miễn cách ly cho người đến Phuket, TAT đang nghĩ cách giúp những du khách quốc tế về nhà mà không phải cách ly nhiều ngày.

Cù lao được mệnh danh 'Vương quốc bần' miền Tây

VnExpress 18 giờ trước

Sóc Trăng - Cù lao Dung là nơi có rừng bần phòng hộ lớn và dài nhất cả nước, với diện tích khoảng 2.600 ha gồm rừng nguyên sinh và rừng trồng.

Những con mèo 'travel blogger'

VnExpress 20 giờ trước

Cuộc sống của những con mèo travel blogger không chỉ xoay quanh ngủ và ăn, mà còn cùng chủ của mình du lịch khắp nơi.

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

VnExpress 22 giờ trước

Bà Rịa - Vũng Tàu - Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Quán cà phê có không gian như phim hoạt hình

VnExpress 1 ngày trước

Nga - Bước vào Cafe Bw bạn sẽ thấy mình lạc vào một không gian tựa như truyện tranh hay hoạt hình chỉ có hai màu đen trắng.

Khác biệt bún riêu, ốc xưa và nay

VnExpress 2 tháng trước

Hà Nội - Bún riêu xưa được bán trên gánh hàng rong, món ăn thuần túy với bún, nước dùng, mỡ riêu cua, mắm tôm... còn bún ốc thường được ăn nguội.