Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố!

Kenh14 1 tuần trước

Hoa ban trắng nở kín một góc trời Đà Lạt báo hiệu một mùa xuân lại đến rồi...

Đà Lạt luôn có một vị trí trong lòng khách du lịch dù là đã đến hay chưa từng đến. Cứ mỗi mùa hoa đi qua là có một Đà Lạt khác nhau, thế nhưng tôi chưa bao giờ nghe bất kỳ một ai phàn nàn về sự thay đổi có trình tự này cả. Từ mai anh đào đằm thắm đến sắc hoa lavender rực rỡ, từ đồi cẩm tú cầu ngọt ngào đến mùa của những cánh đồng cỏ cháy vàng ươm, trời nào cũng mang cả một sự tự do nhưng không kém phần kiêu hãnh.

Và rồi dưới cái tiết trời lạnh 15 độ như hiện tại, cái vòng lặp 4 mùa đi vào Đà Lạt cũng kết thúc khi người ta thấy hoa ban trắng nở - báo hiệu một mùa xuân nữa lại đến.

Duới tiết trời 15 độ C, màu trắng của hoa ban dường như trong lành hơn

Duới tiết trời 15 độ C, màu trắng của hoa ban dường như trong lành hơn

Duới tiết trời 15 độ C, màu trắng của hoa ban dường như trong lành hơn

Đà Lạt vốn dĩ chẳng cần cưa bạn cũng sẽ tự "đổ". Cây hoa ban chở bao nhiêu cái tình của mùa xuân, không cần quá rực rỡ, từng cánh hoa cứ như thế mà thi nhau chen chúc trên cành, vẫn nổi bật theo một cách rất riêng và khiến người ta háo hức đợi chờ khi chỉ nở duy nhất một lần trong năm.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 2.

Những bông hoa ban trắng như những đám mây điểm lên bầu trời những chấm bé xíu nằm chi chít lên nhau...

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 3.

...nhưng không kém phần lãng mạn khi người ta nhìn lên bầu trời

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 4.

Cây hoa ban trắng như cây của các "tiểu mây"

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 5.

Hoa ban trắng nở đầu xuân nên nó thường được xem là tín hiệu của mùa xuân. Thời gian hoa khoe sắc có thể kéo dài từ 1 - 2 tháng

Hoa ban trắng có đặc điểm thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm cho hàng chục bông, hoa được mọc ra từ các kẽ lá và thường không mọc cùng với lá. Khác với hoa ban trắng Tây Bắc, hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ nhất vào tháng 1 và tháng 2.

Hoa ban trắng mang theo nhiều ước vọng của mùa đầu năm

Hoa ban trắng mang theo nhiều ước vọng của mùa đầu năm

Hoa ban trắng mang theo nhiều ước vọng của mùa đầu năm

Trên các cung đường nằm trong trung tâm thành phố, hoa ban trắng nở rộ vừa tình vừa thơ...

Khắp mọi cung đường, giờ đây người ta thấy hoa ban nở rộ

Khắp mọi cung đường, giờ đây người ta thấy hoa ban nở rộ

Khắp mọi cung đường, giờ đây người ta thấy hoa ban nở rộ

Ngoài ý nghĩa về mùa, hoa ban trắng còn có ý nghĩa phong thủy, đặc biệt là ở vùng núi Tây Bắc, loài hoa này được xem là tượng trưng cho sự may mắn và tinh khiết nhất.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 8.

Hoa ban nhìn từ xa như những đám bông gòn chúm chím...

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 9.

Cây hoa ban là cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 5 đến 10 mét. Tán cây rộng, mọc chi chít

Ở một góc nhìn khác, vào buổi chiều tà, màu trắng của hoa ban như thế này khiến bầu trời nổi bật hơn... Ngoài báo hiệu một mùa mới, loài hoa này còn gợi lên hình ảnh của sự đoàn viên, là thứ quà mà mỗi người con Tây Bắc khi trở về thường hái ven đường và để bên hông ba lô.

Khi trời Đà Lạt xế bóng, hoa ban sẽ càng nổi bật hơn

Khi trời Đà Lạt xế bóng, hoa ban sẽ càng nổi bật hơn

Khi trời Đà Lạt xế bóng, hoa ban sẽ càng nổi bật hơn

Khi trời Đà Lạt xế bóng, hoa ban sẽ càng nổi bật hơn

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 11.

Tin mới nhất

Những thành phố hình ngôi sao khắp châu Âu

VNExpress 59 phút trước

Kiến trúc đối xứng hoàn hảo của các thành phố hình ngôi sao rải rác khắp châu Âu và chỉ có thể được thấy rõ nhất từ trên cao.

Lý Tử Thất khơi mào tranh cãi nguồn gốc kimchi

VNExpress 2 giờ trước

Một cuộc tranh cãi nổ ra giữa người dùng mạng Trung Quốc và Hàn Quốc về nguồn gốc đích thực của kimchi.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

VNExpress 5 giờ trước

Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Một phần ba doanh nghiệp du lịch Thái Lan đóng cửa

VNExpress 7 giờ trước

34,7% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, phụ thuộc vào du khách trên toàn quốc phải đóng cửa hoặc ngừng kinh doanh.

Quán ăn gần 30 năm đổi món mỗi ngày

VNExpress 9 giờ trước

TP HCM - Khách đến quán cô Thuận trước dãy chung cư trên đường Tháp Mười, quận 6 không biết trước hôm nay họ sẽ được ăn gì.

Khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m ở Bình Phước

VNExpress 10 giờ trước

Bình Phước - Chùa Phật Quốc Vạn Thành vừa khánh thành tượng Phật Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m, tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.

Biến máy bay thành xe ôtô

VNExpress 10 giờ trước

Anh - Người đàn ông mua hẳn chiếc Boeing 737 cũ và biến nó thành xe van cắm trại phục vụ các kỳ nghỉ cho gia đình.

Mùa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

VNExpress 13 giờ trước

Đà Nẵng - Từng chùm hoa bé nhỏ bung nở đung đưa trong gió, tựa như những quả chuông nhỏ cuốn hút du khách khi đến Bà Nà mùa xuân.

Khách du lịch lao vào sa mạc để tránh Covid-19

VNExpress 1 tuần trước

Australia - Nhiều du khách chấp nhận đi trên con đường qua sa mạc Simpson, dưới cái nóng hơn 40 độ C để tránh điểm nóng Covid-19.