Ngôi làng kiếm hàng triệu USD nhờ bán đá cuội

VnExpress 4 giờ trước

Trung Quốc - Người dân trong một ngôi làng nhỏ bên bờ Dương Tử, Tứ Xuyên thu về hàng triệu USD nhờ bán đá nhặt dưới sông.

Nơi lợn rừng chạy đầy đường không ai bắt

VnExpress 19 giờ trước

Israel - Người dân ở thành phố Haifa đã quá quen với việc đi lại chung đường với lợn rừng, hay chứng kiến cảnh chúng lục thùng rác.

Tàu hỏa để khách ngồi cùng lợn, dê

VnExpress 20 giờ trước

Trung Quốc - Một chuyến tàu chậm ở Tứ Xuyên cho phép người dân đem đàn lợn, dê lên tàu để tới thành phố khiến nhiều người tò mò.

Khám phá văn hóa Nhật tại khu nghỉ dưỡng suối khoáng Quang Hanh

VnExpress 1 ngày trước

Khách hàng của Sun Onsen Village - Limited Edition được thưởng trà đạo, ngâm mình trong suối khoáng... theo phong cách của người Nhật Bản.

Lừa khách đặt phòng bằng nhà búp bê

VnExpress 1 ngày trước

Anh - Những YouTuber thực sự thu về hơn 4.000 USD từ khách thuê căn nhà búp bê đăng trên Airbnb, nhưng sau đó họ hoàn lại tiền cho tất cả.

Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn

VnExpress 1 ngày trước

Hà Nội - Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, du khách có thể tìm hiểu trống đồng Đông Sơn và giải mã chi tiết trên bảo vật này.

Bali dự tính đón khách quốc tế từ cuối tháng 7

VnExpress 1 ngày trước

Indonesia dự tính mở cửa các đảo nghỉ dưỡng Bali, Bintan và Batam để đón khách quốc tế, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ...

Khách đến Sa Pa tăng 144% sau khi có cáp treo

VnExpress 1 ngày trước

Lào Cai - Tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới cùng các sản phẩm du lịch cao cấp giúp Sa Pa khẳng định vị thế của một điểm đến tầm cỡ quốc tế.

Tulip - loài hoa từng mua được cả gia tài

VnExpress 1 ngày trước

Hà Lan - Từ cơn sốt đến khủng hoảng kinh tế, tulip đã trải qua nhiều thăng trầm để trở thành quốc hoa của đất nước cối xay gió.

Hoa anh đào nhuộm hồng đường phố Đức

VnExpress 1 ngày trước

Phố Altstadt nằm sát phố Nordstadt ở trung tâm Bonn đang ngập tràn sắc hoa anh đào, thu hút đông du khách check-in những ngày cuối tháng 4.

Ngôi đền thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu

VnExpress 2 ngày trước

Phú Thọ - Đền Tiên thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu là người sinh thành dưỡng dục của Lạc Long Quân trong truyền thuyết về cội nguồn dân tộc Việt.

Kem spaghetti bán hơn 30 triệu phần mỗi năm

VnExpress 2 ngày trước

Đức - Món kem nhìn y hệt mì spaghetti được phát minh từ cuối những năm 1960, bán hơn 30 triệu phần mỗi năm.

Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn

VnExpress 2 ngày trước

Những hiện vật niên đại 2.500 năm, phản ảnh sự hình thành nước Văn Lang được trưng bày dịp giỗ Tổ (mùng 10/3) tại đền Hùng ở TP Thủ Đức.

Ngôi làng có tên không thể rút gọn

VnExpress 2 ngày trước

Na Uy - Nằm ở phía cực nam của quần đảo Lofoten là ngôi làng mang tên chỉ có một ký tự - khó có thể rút gọn thêm hay gọi tắt.

Sài Gòn thập niên 1990 qua mô hình

VnExpress 3 ngày trước

Không gian chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, hàng quán vỉa hè, nhà cửa… những năm 1990 được tái hiện qua các mô hình chỉ nhỏ bằng bàn tay.

Cụ bà 96 tuổi bán bánh xuyên đêm

VnExpress 8 giờ trước