Nhiều hãng bay thay đổi cách chào hành khách

VnExpress 1 tuần trước

Đức - Hãng hàng không Đức thay đổi cách chào để tiếp viên có thể gửi thông điệp tiếp đón tới mọi người, không có sự phân biệt.

Hãng hàng không Lufthansa (Đức) áp dụng chính sách chào hỏi hành khách trên các chuyến bay theo kiểu mới: không phân biệt giới tính. Thay vì sử dụng lời chào truyền thống: "Good morning, ladies and gentlemen" (Xin chào buổi sáng, các quý ông và quý bà), hãng sẽ loại bỏ hai từ "quý ông và quý bà".

Lufthansa muốn gửi lời chào tới tất cả hành khách trên máy bay, và không muốn sử dụng lời chào mang tính phân biệt giới tính. Ảnh: News Market

Không chỉ Lufthansa, hai hãng bay khác là Eurowings và Brussels Airlines cũng có động thái tương tự. Lời chào của họ dành cho khách lên máy bay bắt đầu bằng: "Kính chào quý khách" hoặc chỉ còn "Xin chào/ Chào buổi sáng".

Việc thay đổi này bắt đầu từ mùa hè năm nay, nhằm thể hiện quan điểm của hãng bay: muốn chào đón tất cả hành khách lên tàu trên cơ sở bình đẳng. Tuy nhiên, các hãng sẽ không đưa ra một lời chào cố định. Phi hành đoàn có thể chọn cách nói tùy thuộc vào ngữ cảnh. Hãng cũng không cấm tiếp viên xưng hô với hành khách là "Sir" (Ngài) hoặc "Madam" (Bà).

Trước đó, nhiều hãng bay cũng thực hiện sự thay đổi trong lời chào, nhằm xóa bỏ sự phân biệt giới tính là Japan Airlines (năm 2020), easyJet và Air Canada (năm 2019).

Anh Minh (Theo CNN)

Ngăn tủ bí mật phía sau gương trong toilet máy bay

Từ khoá: Đức

Tin mới nhất

8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên

VnExpress 1 giờ trước

Không được phép mặc quần jeans xanh, không được tiêu nội tệ... là những điều cần biết khi du khách cân nhắc ghé thăm Triều Tiên.

Cuộc 'tháo chạy' vì Covid-19 trong ký ức hướng dẫn viên

VnExpress 2 giờ trước

Khi tin về các ca nhiễm mới tràn trên mặt báo, tâm trạng du khách chùng xuống, một số người đòi tách đoàn từ châu Âu về Việt Nam trong đêm.

Những điểm du lịch rùng rợn nhưng được yêu thích

VnExpress 4 giờ trước

Nhà thờ trang trí bằng xương người, đại học giữ đầu kẻ sát nhân hàng loạt... là những điểm đến rùng rợn nhưng lại đông du khách.

Hàng trăm người diễu hành với rắn ở Ấn Độ

VnExpress 18 giờ trước

Bất chấp dịch bệnh, hàng trăm tín đồ Hindu vẫn nhảy múa và diễu hành với rất nhiều rắn tại lễ hội ở bang Bihar, cuối tháng 7.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

VnExpress 22 giờ trước

Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.

Các món ăn tạo sự nổi tiếng cho ẩm thực Singapore

VnExpress 1 ngày trước

Cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, trà sườn heo, hàu chiên trứng... là những món ăn mà du khách ghé thăm đảo quốc sư tử hiếm khi bỏ qua.

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không?

Kenh14 1 ngày trước

Những ngày này, khi người dân Hà Nội đều đang ở nhà làm bạn với điều hoà và căn bếp, bạn còn nhớ gì về những con đường quen thuộc luôn bị tắc mỗi khi đi làm không?

Những cú sốc văn hóa khi đến Thụy Điển

VnExpress 1 ngày trước

Khi gặp người quen ở bến xe bus, dân Thuỵ Điển thường không bắt chuyện, vì thích sự riêng tư và tôn trọng không gian của người khác.

Khách sạn ở Scotland có hình dáng nhạy cảm

VnExpress 1 tuần trước

Anh - Khách sạn cao cấp sắp hoàn thành ở Scotland bị chỉ trích vì nhìn giống biểu tượng cảm xúc "chất thải" trên mạng xã hội.