Nơi khách ngồi ăn cùng xác ướp Ai Cập

VnExpress 06-05-2021

Thực khách có thể thưởng thức bữa tối ngay gần 22 xác ướp Pharaoh và nữ hoàng Ai Cập.

Mawlay là nhà hàng ngoài trời nằm trong khuôn viên Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập. Hiện nơi này có chương trình phục vụ "bữa tối mang hương vị lịch sử đích thực". Thực khách có thể thưởng thức iftar (bữa ăn sau hoàng hôn) và suhoor (bữa ăn trước bình minh) trong tháng Ramadan, ngồi cách 22 xác ướp hoàng gia Ai Cập chỉ vài mét.

Dina Al Sabban, chủ nhà hàng, chia sẻ thực khách có thể tận hưởng ẩm thực, kết hợp tham quan bảo tàng sau bữa ăn.

Theo giám đốc bảo tàng Ahmed Ghoniem, bảo tàng thường đón khách ban ngày từ 9h đến 15h, tuy nhiên với chương trình mới cho phép họ mở thêm khung giờ từ 20h đến 23h để đón khách của nhà hàng.

Ăn tối và tham quan bảo tàng ban đêm tại Cairo. Video: Reuters

Trước đó, trong tháng 4, cả thế giới đã chứng kiến cuộc diễu hành vàng tại Cairo đưa 22 xác ướp các Pharaoh cùng nữ hoàng Ai Cập từ Bảo tàng Ai Cập về Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập. 22 xác ướp gồm 18 Pharaoh và 4 nữ hoàng, trong số đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như Hoàng đế Ramses II và III, Nữ hoàng Hatshepsut, Hoàng đế Seti I, Hoàng đế Thutmose III và IV.

Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập tọa lạc tại khu Fusstat, Old Cairo, đón khách từ 3/4. Futstat từng là thủ đô Ai Cập dưới thời Umayyad năm 661 - 750.

Khánh Trần (Theo National, Reuters)


Tin mới nhất

Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây

VnExpress 2 giờ trước

Duyên đã từ TP HCM đi Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và "cán đích" ở mũi Cà Mau trong hơn 3 ngày.

Vẻ đẹp thần tiên của mùa xuân Hà Lan

VnExpress 7 giờ trước

Đại dịch diễn ra giúp Albert Dros có thêm thời gian cầm máy ảnh đi khắp quê hương Hà Lan và phát hiện ra nhiều khung hình đẹp mê hồn.

Thái Lan tìm cách giúp khách bớt thời gian cách ly khi trở về

VnExpress 17 giờ trước

Không chỉ miễn cách ly cho người đến Phuket, TAT đang nghĩ cách giúp những du khách quốc tế về nhà mà không phải cách ly nhiều ngày.

Cù lao được mệnh danh 'Vương quốc bần' miền Tây

VnExpress 17 giờ trước

Sóc Trăng - Cù lao Dung là nơi có rừng bần phòng hộ lớn và dài nhất cả nước, với diện tích khoảng 2.600 ha gồm rừng nguyên sinh và rừng trồng.

Những con mèo 'travel blogger'

VnExpress 19 giờ trước

Cuộc sống của những con mèo travel blogger không chỉ xoay quanh ngủ và ăn, mà còn cùng chủ của mình du lịch khắp nơi.

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

VnExpress 21 giờ trước

Bà Rịa - Vũng Tàu - Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Quán cà phê có không gian như phim hoạt hình

VnExpress 23 giờ trước

Nga - Bước vào Cafe Bw bạn sẽ thấy mình lạc vào một không gian tựa như truyện tranh hay hoạt hình chỉ có hai màu đen trắng.

FLC Quy Nhơn tung ưu đãi dành riêng cho khách Bình Định

VnExpress 23 giờ trước

Với combo nghỉ dưỡng đặc biệt tại FLC Quy Nhơn, du khách Bình Định chỉ cần chi trả tiền ăn là 950.000 đồng mỗi ngày, phòng ở được miễn phí.

Khách bị lừa đi tour mua đất nghĩa trang

VnExpress 1 tháng trước

Trung Quốc - Giới chức tại Trùng Khánh đang điều tra một công ty du lịch bị cáo buộc bán tour thăm nghĩa trang cho đoàn khách cao tuổi.