Mỹ - Một phi công bị tố tuyên bố thả hành khách xuống nơi không phải đích đến nếu họ không cư xử đúng mực.
Trên chuyến bay 1242 của American Airlines, từ Washington D.C. đến Phoenix, Arizona ngày 9/1, một hành khách ghi lại thông báo khác thường từ buồng lái trên loa phát thanh. Người này đăng tải video lên Twitter, kèm lời bình rằng hành động của cơ trưởng là "không thể tưởng tượng được".
Theo đó, phi công nói: "Mọi chuyện diễn ra như thế này: chuyến bay tới Phoenix dài 4 tiếng rưỡi nhưng chúng tôi sẽ hạ cánh xuống Kansas và thả mọi người xuống. Tôi không quan tâm. Chúng tôi sẽ làm như vậy nếu điều đó cần thiết. Vì vậy, làm ơn hãy cư xử đúng mực". Khi phi công kết thúc bài phát biểu, nhiều hành khách ồ lên bất ngờ.
Video trên thu hút hơn 90.000 lượt xem và hàng nghìn bình luận. Video: @AmandaHead/Twitter
Tuy nhiên, một video khác từ Mindy Robinson, một hành khách trên chuyến bay, cho thấy nhiều hành khách đã gây ồn ào trên cabin, hô to từ "Nước Mỹ". Robinson tin rằng lời cảnh cáo của phi công xuất phát từ hành động của các vị khách quá khích.
Hành khách đồng loạt hô USA trên máy bay. Video: Mindy Robinson/Twitter
Ngày 11/1, hãng hàng không đã đưa ra tuyên bố bảo vệ hành động của phi công trên. Hãng cho biết lý do là nhiều người từ chối đeo khẩu trang, không tuân thủ quy định phòng tránh dịch bệnh trên chuyến bay. Trước khi khởi hành, phi công đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo chỉ dẫn của phi hành đoàn và các chính sách bắt buộc của hãng.
Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với phi công và hãng bay. "Khi bạn sử dụng dịch vụ của bất kỳ đơn vị nào, nghĩa là bạn đã đồng ý với mọi quy định của họ. Vì vậy, nếu bạn phá luật họ sẽ từ chối phục vụ bạn", một người viết.
Sự cố trên là một trong nhiều trường hợp các hãng hàng không xử lý những hành khách gây rối trong bối cạnh bạo loạn tại Điện Capitol. Trước đó, Alaska Airlines cấm 14 hành khách không đeo khẩu trang, quấy rối phi hành đoàn trên chuyến bay từ thủ đô Washington đến Seattle. American Airlines thông báo không phục vụ rượu trên các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Washington như "một biện pháp phòng ngừa".
Sara Nelson, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Mỹ, kêu gọi các tổ chức hàng không "tước quyền tự do bay" của những hành khách tham gia vào các hoạt động bạo lực tại Điện Capitol. Cục Hàng không Mỹ thông báo trên Twitter rằng những hành vi vi phạm như vậy có thể dẫn đến một khoản tiền phạt lên tới 35.000 USD.
Anh Minh (Theo Fox News)
Một cuộc tranh cãi nổ ra giữa người dùng mạng Trung Quốc và Hàn Quốc về nguồn gốc đích thực của kimchi.
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.
34,7% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, phụ thuộc vào du khách trên toàn quốc phải đóng cửa hoặc ngừng kinh doanh.
TP HCM - Khách đến quán cô Thuận trước dãy chung cư trên đường Tháp Mười, quận 6 không biết trước hôm nay họ sẽ được ăn gì.
Bình Phước - Chùa Phật Quốc Vạn Thành vừa khánh thành tượng Phật Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m, tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.
Anh - Người đàn ông mua hẳn chiếc Boeing 737 cũ và biến nó thành xe van cắm trại phục vụ các kỳ nghỉ cho gia đình.
Đà Nẵng - Từng chùm hoa bé nhỏ bung nở đung đưa trong gió, tựa như những quả chuông nhỏ cuốn hút du khách khi đến Bà Nà mùa xuân.
Kiên Giang - Nam đảo tập hợp các bãi biển đẹp, khu vui chơi giải trí lớn và đặc biệt là đường cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới.
Mỹ - Một nữ hành khách bị chỉ trích vì đòi người ngồi cạnh cửa sổ kéo tấm màn che lại cho dễ ngủ.