Sau kích cầu, khách du lịch nội địa ồ ạt đến Quảng Ninh

ThanhNien 23-11-2020

Sau khi chính quyền tỉnh Quảng Ninh tung gói kích cầu, khách du lịch nội địa đã đến Quảng Ninh nhiều hơn.

Ngày 23.11, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong 2 ngày cuối tuần 21 - 22.11, địa phương này đã đón khoảng hơn 110.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.
Trong đó, lượng khách đến tham quan vịnh Hạ Long ban ngày đạt trên 4.170 lượt; lưu trú trên vịnh Hạ Long khoảng 940 lượt; khách tham quan Khu danh thắng Yên Tử đạt gần 3.970 lượt; tham quan Bảo tàng Quảng Ninh là 4.650 lượt, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng số khách lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 42.000 người.
Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trong quý 4/2020, địa phương này đặt mục tiêu đón 3 triệu lượt khách. Chính vì vậy, từ tháng 9, ngành du lịch Quảng Ninh đã tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng đến cuối năm, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh, cho biết do địa phương này không xảy ra dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, nên trở thành một trong những địa điểm an toàn đối với du khách.
"Gần như các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các lễ hội, sự kiện đến cuối năm để kích cầu thị trường. Đáng chú ý, dịp cuối năm chúng tôi dự kiến tổ chức carnaval mùa đông, khi đó khách du lịch sẽ còn đến rất đông", ông Thủy nói.
Trước đó, ngày 9.9, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết bổ sung một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020, gồm tiếp tục giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long cho cả khách lưu trú và tham quan ban ngày đến hết 31.12 tới; miễn phí tham quan đối với khách lưu trú trên vịnh Hạ Long vào những ngày lễ...

Tin mới nhất

Ghé thăm quê hương của Joe Biden

VNExpress 1 giờ trước

Mỹ - Thành phố quê hương Scranton của Joe Biden có bề dày lịch sử và các điểm tham quan hấp dẫn.

'Mặt người' khổng lồ xuất hiện trên bãi biển

VNExpress 2 giờ trước

Nga - Tác phẩm điêu khắc mặt người khổng lồ đột nhiên xuất hiện trên hòn đảo Vasilyevsky, gây tò mò cho người dân Saint Petersburg.

Sơn Tùng M-TP đi câu cá cũng không yên vì các fan thi nhau "hò reo": "Câu cá làm gì, câu em nè"!

Kenh14 5 giờ trước

Các fan lại được dịp phát hiện thêm một sở thích của Sơn Tùng M-TP khi rảnh rỗi, đó chính là "nghiện" câu cá.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

VNExpress 7 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Chơi trò mạo hiểm bị văng khắp nơi, cô gái tranh thủ “xơ múi” được anh khách đẹp trai khiến dân mạng vừa cười vừa tức

Kenh14 7 giờ trước

Trong cái rủi có cái may, dù có “ngã ngựa” thì cũng không thể về tay không được!

Airbnb chặn đặt phòng tại Washington dịp Biden nhậm chức

VNExpress 9 giờ trước

Mỹ - Ứng dụng đặt phòng trực tuyến còn tìm tài khoản của những khách hàng tham gia gây rối trên Đồi Capitol để đưa vào danh sách đen vĩnh viễn.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

VNExpress 11 giờ trước

Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

VNExpress 13 giờ trước

Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

Nữ du khách leo xuống tận dưới bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng - Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng chỉ trích ồn ào

Kenh14 1 tháng trước

Không rõ cô ấy đã tìm được lối xuống bàn tay khổng lồ như thế nào, song hành động bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" của nữ du khách đã nhận về khá nhiều lời phê phán.