Singapore Airlines tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên

VNExpress 1 tuần trước

Singapore - Những nhân viên đủ điều kiện của hãng hàng không bắt đầu được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech từ 13/1 tại nhà ga số 4, sân bay Changi.

Đây là một phần của đợt tiêm chủng cho những lao động trong lĩnh vực hàng không. Đại diện hãng bay cho biết đợt tiêm vaccine này áp dụng cho các nhân viên làm việc tại Singapore, đang tham gia chương trình thử nghiệm định kỳ, bao gồm tiếp viên, phi công, nhân viên sân bay có nhiệm vụ tương tác với hành khách và các nhân viên kỹ thuật được chọn. Tham gia vào chương trình này là tự nguyện và hãng khuyến khích mọi nhân viên đủ điều kiện đăng ký tiêm vaccine.

Một tiếp viên của hãng Singapore Airlines đeo khẩu trang trong suốt quá trình đón khách hôm 24/10. ẢNh: AFP

Trong tuyên bố vào 12/1, hãng cho biết đã bổ sung biện pháp để vận chuyển phi hành đoàn trong thời gian nghỉ ngơi giữa các chuyến bay ở nước ngoài. Tổ bay sẽ được vận chuyển trên một chiếc xe bus chuyên dụng, đến và đi từ khách sạn đang ở. Khách sạn này nằm gần sân bay, cách xa trung tâm thành phố.

Trong thời gian cách ly, các thành viên phi hành đoàn không được phép tiếp xúc với nhau và phải đeo thiết bị định vị để đảm bảo tuân thủ quy định. Còn trong thời gian làm nhiệm vụ, họ phải đo thân nhiệt thường xuyên và theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Ngày 21/12, Singapore nhập lô vaccine Covid-19 đầu tiên. Hòn đảo này trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á triển khai tiêm vaccine Pfizer-BioNTech cho người dân từ 30/12.

Anh Minh (Theo CNA)


Tin mới nhất

Lý Tử Thất khơi mào tranh cãi nguồn gốc kimchi

VNExpress 34 phút trước

Một cuộc tranh cãi nổ ra giữa người dùng mạng Trung Quốc và Hàn Quốc về nguồn gốc đích thực của kimchi.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

VNExpress 4 giờ trước

Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Một phần ba doanh nghiệp du lịch Thái Lan đóng cửa

VNExpress 6 giờ trước

34,7% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, phụ thuộc vào du khách trên toàn quốc phải đóng cửa hoặc ngừng kinh doanh.

Quán ăn gần 30 năm đổi món mỗi ngày

VNExpress 8 giờ trước

TP HCM - Khách đến quán cô Thuận trước dãy chung cư trên đường Tháp Mười, quận 6 không biết trước hôm nay họ sẽ được ăn gì.

Khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m ở Bình Phước

VNExpress 8 giờ trước

Bình Phước - Chùa Phật Quốc Vạn Thành vừa khánh thành tượng Phật Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m, tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.

Biến máy bay thành xe ôtô

VNExpress 8 giờ trước

Anh - Người đàn ông mua hẳn chiếc Boeing 737 cũ và biến nó thành xe van cắm trại phục vụ các kỳ nghỉ cho gia đình.

Mùa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

VNExpress 11 giờ trước

Đà Nẵng - Từng chùm hoa bé nhỏ bung nở đung đưa trong gió, tựa như những quả chuông nhỏ cuốn hút du khách khi đến Bà Nà mùa xuân.

Khám phá Nam đảo Phú Quốc dịp Tết Nguyên Đán

VNExpress 11 giờ trước

Kiên Giang - Nam đảo tập hợp các bãi biển đẹp, khu vui chơi giải trí lớn và đặc biệt là đường cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới.

Dân phượt từ nay hết cửa check-in ở "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá

Kenh14 1 tuần trước

Là một địa điểm dân phượt nào cũng biết tới và mong muốn có một chiếc ảnh tại nơi đây, thế nhưng "mỏm đá tử thần" sau vụ du khách trượt chân ngã xuống khe đá đã bị chính quyền rào kín.