Thái Lan dự kiến miễn kiểm dịch cho khách từ tháng 10

VnExpress 11-05-2021

Xứ sở chùa vàng muốn thúc đẩy ngành công nghiệp không khói đang bị tàn phá nặng nề trong đại dịch.

Chính phủ xứ sở chùa vàng cho biết họ đang thúc đẩy kế hoạch bỏ quy định kiểm dịch bắt buộc với khách đã tiêm vaccine từ 1/10. Những điểm dự kiến áp dụng quy định mới là Bangkok, Pattaya, Phang Nga, Koh Samui và Krabi.

Tiến sĩ Traisulee Traisoranakul từ Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 (CCSA) cho biết các biện pháp mới sẽ giúp du khách dễ dàng tiếp cận các điểm du lịch chính.

"Không kiểm dịch" là thay đổi quan trọng trong chính sách mở cửa mới của Thái Lan. Động thái này nhằm khởi động lại ngành du lịch vốn bị tàn phá nặng nề vì Covid-19. Tuy nhiên, để biến kế hoạch thành hiện thực, chính phủ nước này vẫn cần phải xem xét thủ tục giấy tờ, hoặc các lệnh hạn chế đang có hiệu lực. Hiện những câu hỏi, như Thái Lan sẽ đón khách đến từ thị trường nào hay khách du lịch có thể trải nghiệm những gì khi đến quốc gia này, còn bỏ ngỏ.

Thái Lan dự kiến miễn dịch cộng đồng bằng việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân. Ảnh: Thaiger

Chính quyền Phuket cũng khẳng định đang chuẩn bị mở cửa đón khách đã tiêm phòng từ 1/7, trong một chương trình thí điểm quốc gia. Tuy nhiên, hòn đảo này vừa thông báo yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày thay vì xét nghiệm nhanh có hiệu lực từ 14/5. Quy định áp dụng cho tất cả khách du lịch từ địa phương khác chưa tiêm vaccine đầy đủ, hoặc xét nghiệm PCR âm tính với nCoV trong 72 giờ trước khi đến Phuket.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao, Phiphat Ratchakitprakarn, khẳng định Phuket chỉ có thể mở cửa vào tháng 7 khi không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 nào, bổ sung cho điều khoản trước đó rằng 70% dân số trên đảo được tiêm vaccine. Đến nay chỉ có 22% dân số Phuket đã được tiêm phòng, nhưng sẽ có thêm đợt đăng ký mới. Hiện tại, Phuket đi đầu cả nước về công tác tiêm chủng.

Anh Minh (Theo NBT)

Thái Lan muốn lập 'bong bóng du lịch' với Việt Nam


Tin mới nhất

Hạ Long vắng hoe sau 2 tuần mở cửa và miễn phí

VnExpress 27 phút trước

Hai tuần sau khi Quảng Ninh mở các dịch vụ du lịch nội tỉnh và miễn 100% phí tham quan, hầu như vẫn chưa có khách tới vịnh Hạ Long.

Check-in 5 quán cà phê trong ngõ nhỏ Hà Nội

VnExpress 1 giờ trước

Những quán cà phê yên tĩnh nằm ở Xóm Hà Hồi, Hàng Bún hay Báo Khánh hợp với người mê quán xá nhưng vẫn muốn có không gian để làm việc.

Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây

VnExpress 3 giờ trước

Duyên đã từ TP HCM đi Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và "cán đích" ở mũi Cà Mau trong hơn 3 ngày.

Vẻ đẹp thần tiên của mùa xuân Hà Lan

VnExpress 8 giờ trước

Đại dịch diễn ra giúp Albert Dros có thêm thời gian cầm máy ảnh đi khắp quê hương Hà Lan và phát hiện ra nhiều khung hình đẹp mê hồn.

Thái Lan tìm cách giúp khách bớt thời gian cách ly khi trở về

VnExpress 18 giờ trước

Không chỉ miễn cách ly cho người đến Phuket, TAT đang nghĩ cách giúp những du khách quốc tế về nhà mà không phải cách ly nhiều ngày.

Cù lao được mệnh danh 'Vương quốc bần' miền Tây

VnExpress 18 giờ trước

Sóc Trăng - Cù lao Dung là nơi có rừng bần phòng hộ lớn và dài nhất cả nước, với diện tích khoảng 2.600 ha gồm rừng nguyên sinh và rừng trồng.

Những con mèo 'travel blogger'

VnExpress 21 giờ trước

Cuộc sống của những con mèo travel blogger không chỉ xoay quanh ngủ và ăn, mà còn cùng chủ của mình du lịch khắp nơi.

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

VnExpress 22 giờ trước

Bà Rịa - Vũng Tàu - Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Tiệm nước mía hơn 70 năm đắt khách

VnExpress 1 tháng trước

Hong Kong - Kung Lee là tiệm nước mía mở từ năm 1948, hấp dẫn cả khách Hong Kong và nước ngoài nhờ công thức khác biệt và sản phẩm đa dạng.