‘Tour Về nhà’ cho khách du lịch thả động vật hoang dã về tự nhiên

ThanhNien 22-03-2021

Trong “Tour Về nhà”, Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ cho khách du lịch trải nghiệm một hoạt động nhiều cảm xúc khi trực tiếp tham gia thả nhiều loài động vật hoang dã trở lại môi trường tự nhiên.

Ngày 20.3, lần đầu tiên Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã cho một số du khách được tham gia vào hoạt động thả 92 cá thể thuộc 17 loài động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.
Trong số đó, có nhiều trăn, rắn, chim, khỉ… được thu giữ trong nhiều vụ buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã.
Sau khi được cứu hộ, chăm sóc đủ điều kiện trở lại môi trường tự nhiên, toàn bộ số động vật hoang dã này được thả lại vào rừng nguyên sinh tại Vườn quốc gia Cúc Phương.
Trong nhiều năm nay, Vườn quốc gia Cúc Phương đã thực hiện hàng trăm đợt thả với hàng ngàn động vật thuộc nhiều loài khác nhau, tại rừng nguyên sinh Cúc Phương và nhiều vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên khác trên cả nước.
Vuon-quoc-gia-Cuc-Phuong

Trải nghiệm thả động vật hoang dã mang lại những cảm xúc đặc biệt cho du khách

Ảnh Hoàng Phan

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương, cho rằng mục đích cuối cùng và cao cả nhất của công tác cứu hộ, chăm sóc động vật hoang dã chính là để đưa chúng trở lại thiên nhiên. Vì vậy, hoạt động thả động vật hoang dã sau cứu hộ luôn là một công việc quan trọng và mang rất nhiều cảm xúc.
“Chúng tôi tin rằng, bất cứ ai được chứng kiến khoảnh khắc những loài động vật hoang dã được trở về với thiên nhiên, sẽ có xúc cảm tốt đẹp với thiên nhiên nói chung và với động vật hoang dã nói riêng, từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ động vật hoang dã”, ông Chính nói.
Ông Nguyễn Văn Chính cũng cho biết, “Tour Về nhà” sẽ được nghiên cứu tổ chức, với mong muốn khách tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương được trực tiếp trải nghiệm một cảm xúc đặc biệt, thông qua việc tham gia vào hoạt động này, để mỗi du khách sẽ trở thành “sứ giả” giúp Cúc Phương lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp bảo tồn thiên nhiên.

Tin mới nhất

Xin chào, Here We Go 2021 đây!

Kenh14 46 phút trước

Tình cảm dạt dào quá. Nay xuất khẩu thành thơ.

Sân khấu trên mặt nước trong show diễn triệu đô tại Phú Quốc

VnExpress 3 giờ trước

Màn công diễn đầu tiên của 'Sắc màu Venice' tối 21/4 tại Phú Quốc United Center đưa hàng vạn khán giả vào một châu Âu huyền diệu, dưới ánh sáng, công nghệ mãn nhãn.

Ngôi làng kiếm hàng triệu USD nhờ bán đá cuội

VnExpress 3 giờ trước

Trung Quốc - Người dân trong một ngôi làng nhỏ bên bờ Dương Tử, Tứ Xuyên thu về hàng triệu USD nhờ bán đá nhặt dưới sông.

Đến với Đà Lạt tính ăn sập chợ đêm, ai ngờ đâu lại gặp cảnh tượng dở khóc dở cười khi phải ngồi ăn dưới "thác nước" chảy ầm ầm

Kenh14 4 giờ trước

Đã từ lâu, khi nói đến chợ đêm Đà Lạt là nhắc tới những món ăn hè phố, nhưng chẳng mấy ai nói đến món đặc sản còn thú vị hơn thế rất nhiều.

Du lịch VnExpress ra mắt chuyên mục Ăn và Chơi

VnExpress 5 giờ trước

Chuyên mục Ăn và Chơi cung cấp thông tin về điểm đến, kinh nghiệm du lịch cũng như các khuyến mại hot theo mùa.

Cá mập dài 3m tấn công nữ du khách

VnExpress 6 giờ trước

Mỹ - Một phụ nữ chưa rõ danh tính bị cá mập hổ tấn công khi đang bơi cùng nhóm du khách tại Hawaii.

Cụ bà 96 tuổi bán bánh xuyên đêm

VnExpress 7 giờ trước

Trung Quốc - Sau khi một nhiếp ảnh gia quay video cụ Zhang Yuzhen bán bánh rau nửa đêm ở Hà Nam, thực khách kéo tới xếp hàng dài chờ mua.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại "kỳ dị" trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối

Kenh14 16 giờ trước

Đi du lịch các quốc gia này lần đầu tiên, đừng bất ngờ vì những cảnh tượng "có một không hai" dưới đây nhé!

Phố Bùi Viện đông khách

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Cuối tuần đầu tiên sau khi được phép hoạt động trở lại, hàng quán ở phố Bùi Viện đón nhiều du khách ghé thăm.